ComError.com » ทิปไอที » วิธีปิดการสำรองข้อมูล (Backup) รูปบน iCloud และการซื้อพื้นที่ไอคลาวด์เพิ่ม เมื่อได้รับแจ้งเตือนข้อมูลเต็ม

วิธีปิดการสำรองข้อมูล (Backup) รูปบน iCloud และการซื้อพื้นที่ไอคลาวด์เพิ่ม เมื่อได้รับแจ้งเตือนข้อมูลเต็ม

สำหรับผู้ใช้ iPhone, iPad นั้น ทุกๆคนจะได้รับพื้นที่ iCloud ฟรีจากทาง Apple สำหรับใช้ในการ Backup ข้อมูลคนละ 5GB เพื่อใช้เก็บข้อมูลต่างๆของแอพ รูปภาพ และข้อมูลอื่นๆ เพื่อที่เวลาต้องการย้ายมือถือไปยังเครื่องใหม่ หรือทำโทรศัพท์มือถือหาย จะได้สามารถดึงเอาข้อมูลที่สำรองไว้กลับมาได้

แต่เมื่อเราใช้ไปสักพัก หรือหากรูปถ่ายเรามีจำนวนมาก ก็จะทำให้พื้นที่ใน iCloud เหลือน้อย จนเราได้รับแจ้งเตือนว่า iCloud เต็ม หรือพื้นที่ไม่พอใช้งาน ซึ่งหากเราต้องการพื้นที่เพิ่มก็สามารถซึ้อเพิ่มได้ แต่สำหรับผู้ที่ไม่ต้องการซื้อเพิ่ม ก็สามารถปิดการแบ้กอัพ Photo Library เพื่อยกเลิกไม่ให้ระบบสำรองข้อมูลรูปของเราได้ ซึ่งทำตามได้ตามขั้นตอนดังนี้

วิธียกเลิกการ Backup รูปใน Photo Libary เข้าสู่ iCloud

1. ไปที่ Settings > General > Storage & iCloud Usage

Storage & iCloud Usage

2. ที่หมวด iCloud ให้กดที่ Manage Storage

iCloud Manage Storage

3. กดที่ชื่อเครื่องที่เราใช้งานอยู่ (This iPhone)

4. ที่ CHOOSE DATA TO BACK UP ให้เลื่อนปิดสวิตซ์ที่ Photo Library

icloud Photo Library

เพียงเท่านี้ระบบก็จะไม่สำรองข้อมูลรูปภาพไปยัง iCloud แล้วครับ แต่ต้องจำไว้เสมอว่าถ้าหากเปลี่ยนเครื่องใหม่ หรือทำเครื่องหาย *จะไม่สามารถกู้รูปภาพในเครื่องกลับคืนมาได้เช่นกัน

วิธีการซื้อพื้นที่ iCloud เพิ่ม สำหรับผู้ที่ไม่ต้องการปิด backup

1. ไปที่ Settings > General > Storage & iCloud Usage

2. ที่หมวด iCloud ให้กดที่ Manage Storage

3. กดที่ Change Storage Plan

4. จะพบหน้า Upgrade iCloud Storage สามารถเลือกซื้อ package ได้ตามต้องการ โดยมีราคาดังนี้

Package iCloud

- 50GB ราคา 35 บาท ต่อ 1 เดือน

- 200GB ราคา 99 บาท ต่อ 1 เดือน

- 2TB ราคา 349 บาท ต่อ 1 เดือน

พูดอะไรเกี่ยวกับบทความนี้

เนื้อหาแนะนำ

หมวดหมู่ยอดนิยม