ComError.com » เกมส์ » Hay Day เกมทำฟาร์มบนมือถือสุดฮิต

เกมทำฟาร์มบนมือถือสุดฮิต Hay Day และเทคนิคการเล่น (iOS,Android)

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ทางทีมงานมีเกมส์ดีๆบนโทรศัพท์สมาร์ทโฟนมาแนะนำ ซึ่งถ้าเอ่ยชื่อไปเชื่อว่าเพื่อนๆต้องรู้จักอย่างแน่นอน เกมที่ว่านั่นก็คือ เกมส์ Hay Day ซึ่งเป็นเกมส์แนวปลูกผัก ทำฟาร์ม โดยจะให้เพื่อนๆได้สร้างฟาร์มขึ้นมาเป็นของตนเอง โดยที่เพื่อนๆจะมีภารกิจที่ต้องจัดการปลูกผัก สร้างโรงเลี้ยงสัตว์ ให้อาหารสัตว์ ขุดแร่ หรือส่งสินค้าขึนเรือ โดยที่สามารร่วมสนุกกับเพื่อนๆ โดยการไปช่วยเหลือ หรือไปเยี่ยมฟาร์มที่เป็นเพื่อนบ้านของเราได้

เกมส์ Hay Day

รายละเอียดของเกม Hay Day

เริ่มต้นมา เราจะมีฟาร์มเป็นของตัวเองคนละ 1 ฟาร์ม ซึ่งในช่วงแรกๆ เราจะสามารถปลูกผัก หรือเลี้ยงสัตว์บางชนิด เช่น ไก่ เท่านั้น แต่หลังจากเราเล่นไปได้สักพัก เราจะได้รับค่าประสบการณ์จากการเก็บเกี่ยวผลผลิตของพืช หรือสัตว์ ทำให้เลเวลเพิ่มมากขึ้น เพื่อที่จะสามารถเลี้ยงสัตว์ หรือปลูกผักได้หลายชนิดมากขึ้น

การปลูกผักในเกมส์ Hay Day

นอกจากการเลี้ยงสัตว์หรือปลูกผักแล้ว เกมส์ Hay Day ยังสามารถนำผลผลิตทีสามารถเก็บเกี่ยวได้ มาแปรรูปเป็นสินค้าต่างๆ เช่น การนำนมวัวไปทำเป็นเนยหรือชีส  การนำข้าว หรือข้าวโพดไปแปรรูปเป็นอาหารสัตว์ การทำป๊อบคอร์นจากข้าวโพด หรือการทำเค้ก หรือพายหน้าต่างๆ ซึ่งเพิ่มสีสันให้กับตัวเกมส์ได้เป็นอย่างดี ไม่เพียงแค่นั้น เมื่อเลเวลถึงกำหนดของตัวเกม เรายังสามารถเปิดเหมืองแร่ เพื่อขุดแร่ต่างๆ หรือซ่อมเรือสำหรับออกไปตกปลาได้

การแปรรูปผลผลิตในเกมส์ Hay Day

ภารกิจส่งของขึ้นเรือสินค้า ถ้าหากเราทำการซื้อท่าเรือเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในทุกๆ 4 ชั่วโมง จะมีเรือสินค้า มาคอยรับซื้อผลผลิตของเราเพื่อส่งออก ซึ่งเมื่อทำภารกิจส่งของได้ครบตามจำนวน ก็จะได้ค่าประสบการณ์ และเงินจำนวนหนึ่งเป็นค่าตอบแทน โดยถ้าหากเราไม่สามารถหาสินค้ามาส่งขึ้นเรือได้ เราสามารถให้เพื่อนๆ ของเราซึ่งถูกดึงข้อมูลมาจากการเชื่อมต่อตัวเกมส์เข้ากับ Facebook ส่งของแทนเราได้จำนวนหนึ่ง (3 ลังสินค้า)

ตัวอย่างสินค้าที่ต้องส่งขึ้นเรือรับซื้อสินค้า

ระบบซื้อขายของกับเพื่อนๆ ในตัวเกมส์ได้ถูกสร้างขึ้นมาเป็นอย่างดี โดยรองรับกับผู้เล่น Hay Day ที่ออนไลนอยู่ทั่วโลก ซึ่งบ่อยครั้งเราจะพบว่ามีสินค้าของเราถูกซื้อโดยชาวต่างประเทศ ทำให้เราสามารถเล่นเกมส์ และขายผลผลิตของเราได้เรื่อยๆ ถึงแม้เราจะไม่มีเพื่อนที่เล่นเกมส์ Hay Day กับเราเลยก็ตาม

อยากเล่นเกมส์ Hay Day ต้องทำอย่างไรบ้าง

สำหรับเกม Hay Day นั้น เป็นกมส์ที่รองรับระบบปฏิบัติการ iOS และ Android โดยผู้ให้บริการนั้นเปิดให้ดาวน์โหลดได้ฟรี สำหรับเพื่อนๆที่สนใจ อยากที่จะทำฟาร์มเลี้ยงสัตว์เป็นของตัวเอง หรืออยากปลูกผักขายเล่นๆยามว่าง สามารถดาวน์โหลดได้จากลิงก์ข้างล่างนี้เลยครับ รับรองว่าหลังจากได้เล่นแล้ว เพื่อนๆจะต้องติดใจอย่างแน่นอน

ความต้องการของระบบ

- พื้นที่ว่างประมาณ 51 MB

- ระบบปฏิบัติการ Android 4.0.3 ขึ้นไป

- ระบบปฏิบัติการ iOS 4.3 หรือสูงกว่า รองรับทั้ง iPhone, iPad และ iPod touch

ภาษาที่ตัวเกมส์รองรับ

English, Bokmål, Norwegian, Danish, Dutch, Finnish, French, German, Indonesian, Italian, Japanese, Portuguese, Russian, Simplified Chinese, Spanish, Swedish, Traditional Chinese, Turkish

ดาวน์โหลด Hay Day บนระบบปฏิบัติการ iOSดาวน์โหลด Hay Day บนระบบปฏิบัติการ Android

 

คำที่เกี่ยวข้อง

พูดอะไรเกี่ยวกับบทความนี้

หมวดหมู่ยอดนิยม