ComError.com » โปรแกรม » Imtranslator โปรแกรมแปลภาษาสุดสะดวก

Imtranslator โปรแกรมแปลภาษาสุดสะดวก

หลายๆคนเคยเจอปัญหาที่ต้องค้นหาบทความหรืองานจากเว็บไซต์ต่างประเทศ แต่จะทำยังไงดีเราจึงจะอ่านบทความภาษาอังกฤษนั้นได้ หลายคนคงจะมีเทคนิคในการเอาบทความหรือถ้อยคำจากเว็บไซต์นั้นไปแปลภาษาโดยวิธีต่างๆ แตกต่างกันออกไปซึ่งเราจะมาดูกันว่าคนส่วนมากนั้นมีแนวทางแบบไหนกันบ้าง มาดูกันเลย

1. การแปลภาษาโดยใช้เว็บไซต์แปลภาษา เช่น google translate ที่เป็นเครื่องมือยอดนิยมจาก google ที่มีประสิทธิภาพและการใช้งานได้สะดวกรวดเร็ว สามารถใช้งานได้ง่ายมากๆเพียงคุณนั้นทำการคัดลอกบทความที่ต้องการแปล แล้วเข้าไปที่เว็บไซต์ของ google translate วางบทความนั้นลงไป เราจะได้ผลลัพธ์องคำแปลนั้นทันที

2. การใช้โปรแกรมหรือแอพพลิเคชันภายในเครื่องคอมพิวเตอร์

แต่วันนี้ผมมีวิธีการที่จะให้เราสะดวกมากยิ่งขึ้น เพียงแค่ลากเมาส์คลุมประโยคที่ต้องการแปลแล้วคลิกเท่านั้นคุณจะสามารถแปลภาษานั้นเป็นภาษาที่ต้องการได้เลย ว้าวอะไรจะสะดวกขนาดนี้ไม่มีอีกแล้ว เครื่องมือสุดเจ๋งตัวนี้ชื่อว่า imtranslator

imtranslator : Google translate

7

                 imtranslator : Google translate  นั้นเป็นเครื่องมือประเภท plugin ที่สามารถติดตั้งบนเว็บเบราว์เซอร์ของเราได้ ทำให้ไม่ว่าคุณจะเข้าเว็บภาษาอะไรก็ตาม คุณก็จะสามารถแปลเนื้อหาภายในเว็บไซต์นั้นได้ง่ายดาย ซึ่งตัวโปรแกรมนั้นรองรับการแปลภาษาได้มากกว่า 60 ภาษาเลยทีเดียว นอกจากนั้น ยังสามารถฟังเสียงพูดจากประโยคข้อความได้ด้วย และที่สำคัญฟรีนะครับ ฮ่าๆ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อครับ ของดีและฟรียังมีในโลก

วิธีการติดตั้ง imtranslator plugin

1. เข้าไปดาว์นโหลดที่  www.imtranslator.net

หรือหากเพื่อนๆใช้เว็บบราว์เซอร์ google Chrome ก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้จาก Chrome Web store ได้เลย คลิกที่นี่ --> ดาวน์โหลดโปรแกรม imtranslator : Google translate

0

2. เมื่อทำการติดตั้งเสร็จเรียบร้อยแล้วเราจะสังเกตุเห็นสัญลักษณ์โปรแกรมทางมุมขวาบนของเบราว์เซอร์ของเราด้วย

5

หลังจากที่ติดตั้งเสร็จแล้วเราก็มารีวิวกันดูสิว่า imtranslator ทำไรได้บ้าง

วิธีที่ 1. คลุมแล้วคลิก!!   เมื่อเราใช้เมาส์ไฮไลต์ข้อความนั้นเราจะเห็นสัญลักษณ์ของ imtranslator โผล่ขึ้นมาบริเวณเหนือข้อความที่เราไฮไลต์ ให้เราทำการคลิกที่สัญลักษณ์ที่โผล่ขึ้นมา ตัวโปรแกรม imtranslator จะแปลความหมายประโยคนั้นให้เราทันทีดังรูป

3

 

โดยเราต้องเข้าไปตั้งค่าตัวโปรแกรมเสียก่อนให้เรา คลิกขวา แล้วเลือกที่โปรแกรม imtranslator

2

จากนั้นเราจะเจอหน้าตาโปรแกรมฉบับเต็ม ไปที่ option -> Pop-up Bubble ให้เราทำการเช็คในช่องตามรูปด้านล่าง

6

เพียงเท่านี้เพื่อนๆก็สามารถคลุมแล้วคลิกเพื่อแปลภาษาได้ เสมอเมื่อเราเปิดเว็บไซต์อะไรก็ตามที่ต้องการได้เลย

วิธีที่ 2 คลุม คลิกขวา กดเมนู Imtranslator “จะแตกต่างจากวิธีที่ 1 คือ เราสามารถใช้เครื่องมือที่ Advance ขึ้นไปได้ด้วย

มีเมนูการแปลภาษาที่สามารถกำหนดเองได้ อีกทั้งยังสมารถฟังเสียงจากประโยคนั้นได้อีกด้วย เหมือนเจ้าของภาษามานั่งพูดใกล้ๆ เลยทีเดียว

8

 

คำที่เกี่ยวข้อง

พูดอะไรเกี่ยวกับบทความนี้

หมวดหมู่ยอดนิยม