ComError.com » มือถือ/แท็บเล็ต » วิธีชาร์ตแบตโทรศัพท์ให้เต็มเร็ว

ชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์อย่างไรให้เต็มเร็วยิ่งขึ้น

ในการชาร์จแบตเตอรี่บนอุปกรณ์พกพาต่างๆไม่ว่าจะเป็น โทรศัพท์ หรือแท็บเล็ต ในการชาร์จแต่ละครั้งก็จะมีการใช้เวลาในการชาร์จที่ไม่แน่นอนเนื่องจากจำนวนเปอร์เซ็นต์ของแบตที่คงเหลือแต่ละครั้งไม่เท่ากันนั่นเอง บวกกับพฤติกรรมการชาร์จของแต่ละท่านก็ไม่เหมือนกันด้วยบางท่านอาจชอบชาร์จไปเล่นไป หรืออาจเปิดแอพพลิเคชั่นหลายแอพทิ้งไว้ก็ทำให้เครื่องมีการประมวลผลอยู่ตลอดเวลาก็ส่งผลให้การชาร์จใช้เวลามากขึ้นด้วย จึงทำให้การชาร์จแบตเตอรี่ในแต่ละครั้งมีความยาวนานมาก  

วันนี้จึงจะมาแนะนำวิธีการชาร์จแบตเตอรี่บนอุปกรณ์พกพาของหลายๆท่าน ให้เต็มเร็วและไวยิ่งขึ้นดังคำแนะนำต่อไปนี้ 

- ก่อนชาร์จให้ทำการปิดระบบส่งและเชื่อมต่อข้อมูลต่างๆทั้งหมด Data , Bluetooth , Wi-Fi  ทั้งนี้เพื่อเป็นการลดภาระการทำงานของอุปกรณ์แต่ยังสามารถทำการติดต่อสื่อสารได้อยู่

- ทำการเข้าโหมด Airplane Mode วิธีการนี้จะทำการตัดการเชื่อมต่อออกทั้งหมดและลดภาระของเครื่องได้มาก หากแต่คุณจะยังสามารถใช้งานในบางแอพที่ไม่ต้องใช้การเชื่อมต่อได้ พวกเกมส์ในเครื่อง กล้องถ่ายรูป เป็นต้น

- เปิดเครื่องชาร์จตามปกติ ทำการปิดแอพทำงานเบื้องหลังต่างๆออกให้หมด (ระบบ Multitasking) เพื่อปิดการทำงานและประมวลผลของแอพพลิเคชั่นเพื่อให้การชาร์จเป็นไปอย่างรวดเร็ว อีกทั้งในระหว่างชาร์จควรงดการใช้งานอุปกรณ์ไปด้วยจนกว่าการชาร์จเสร็จสมบูรณ์

- หมั่นทำการตรวจสอบสารชาร์จและ Adapter ว่าอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ไหมหากผ่านการใช้งานมานานควรตรวจสอบเป็นพิเศษ ขณะชาร์จมีความร้อนมากกว่าแต่ก่อนไหมหรือชาร์จได้บ้าง ไม่ได้บ้าง ส่วนสายชาร์จตรวจสอบตามข้อต่อต่างๆว่ามีอาการลอกหรือแตกหักของตัวสายไหม หากทำการตรวจเช็คพบปัญหาดังกล่าวควรทำการเปลี่ยนใหม่ ทั้งนี้เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงและความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับอุปกรณ์และยังช่วยให้การจ่ายไฟของ Adaper นั่นดีขึ้นกว่าเดิมด้วย

- วิธีสุดท้ายที่ได้ผลดีที่สุด คือการปิดเครื่องชาร์จ วิธีนี้การกระแสไฟจะเข้าสู่แบตเตอรี่โดยตรงโดยไม่ต้องไปเลี้ยงส่วนอื่นๆของเครื่องเลย จะทำให้การชาร์จเป็นไปอย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังเป็นการป้องกันไม่ให้เราเผลอแอบไปหยิบอุปกรณ์ของเรามาเล่นในขณะที่ทำการชาร์จอยู่ด้วย

ยังไงก็ลองใช้วิธีต่างๆที่แนะนำไปนี้ สำหรับใครที่อยากจะให้อุปกรณ์พกพาของคุณนั้นชาร์จแบตเตอรี่ได้เต็มเร็วๆครับ 

 

คำที่เกี่ยวข้อง

พูดอะไรเกี่ยวกับบทความนี้

เนื้อหาจากหมวดเดียวกัน

หมวดหมู่ยอดนิยม