ComError.com » ทิปไอที » เล่น LINE ผ่าน Google Chrome ไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมให้ยุ่งยาก

เล่น LINE ผ่าน Google Chrome ไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมให้ยุ่งยาก

เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับแอป LINE ที่เชื่อว่าใครๆหลายคนก็ใช้กัน ตั้งแต่เด็กยันผู้ใหญ่ และในหน่วยงานต่างๆก็นำ LINE มาประยุกต์ใช้กันอย่างแผร่หลาย โดยส่วนมากแล้วก็จะเป็นเรื่องของการติดต่อสื่อสารที่เป็นจุดเด่นของ LINE ครับ

และหลายคนก็คงจะเคยใช้ LINE for PC กันมาบ้างแล้ว ก็จะต้องมีการดาวน์โหลดและติดตั้ง LINE for PC ก่อนจึงจะใช้งานได้ แต่สำหรับบางท่านที่ไม่สะดวกที่จะต้องมานั่งโหลดและติดตั้ง LINE for PC ทาง LINE ก็ได้ปล่อยแอปพลิเคชันใหม่ออกมาในเวอร์ชั่นของ Google Chrome ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นส่วนเสริมของ Browser Google Chrome นั่นเองครับ ซึ่งทำให้ง่ายต่อการใช้งานเข้าไปอีกครับ หรือพูดง่ายๆว่าเครื่องไหนมี Google Chrome อยู่ในเครื่อง เครื่องนั้นก็เล่น Line ได้ครับ

มาดูวิธีในการเรียกใช้งาน LINE ผ่านทาง Chrome App ครับ

- ขั้นแรกก่อนที่จะใช้งาน LINE ผ่านทาง Google Chrome เราก็จะต้องมี Google Chrome ในเครื่องคอมของเราก่อนครับ

- จากนั้นให้คลิกที่ลิ้งค์นี้ได้เลยครับ LINE for Chrome

- ทำการคลิกที่ "เพิ่มใน CHROME"

- คลิกที่ "เพิ่มแอป"

- ระบบจะทำการแจ้งว่าได้เพิ่ม LINE เข้าสู่ Chrome App เรียบร้อยแล้วครับ 

- สำหรับวิธีการเรียกใช้งาน Line ผ่าน Chrome ทำได้ง่ายๆครับ เพียงแค่กดที่ไอคอน Extensions ที่มุมขวาของ google chrome จากนั้นคลิกที่ Line ระบบก็จะเปิดหน้าต่างไลน์ขึ้นมา

- ในขั้นตอนถัดไปจะเป็นการ Login เพื่อเข้าสู่ระบบ ก็จะคล้ายๆกับการใช้งานใน LINE for PC ซึ่งเราจะสามารถเลือกกรอก Email/Password หรือสแกน QR Code ในการเข้าสู่ระบบได้ครับ

 

ในการใช้งานของ LINE for Chrome นี้ก็แทบจะไม่แตกต่างจากเวอร์ชั่นของ LINE for PC ครับ สามารถคุยกันทั้งแบบเดี่ยวและแบบกลุ่ม, ส่งข้อมูลหรือแชร์ไฟล์ให้กัน, สามารถส่ง Sticker, จับภาพหน้าจอและแชร์ได้  แต่สิ่งที่ Line for Chrome ไม่สามารถทำได้คือ การโทรฟรีและวีดิโอคอลหากัน รวมไปถึงการดู Timeline ด้วย

แต่จะมีโหมดอื่นเพิ่มเข้ามาอย่างที่ได้กล่าวไปในข้างต้น สามารถจับภาพหน้าจอและแชร์ให้กันได้ และอีกหนึ่งโหมดคือบันทึกช่วยจำ LINE Memos 

โหมดจับภาพหน้าจอ

การใช้งานก็ให้คลิกที่สัญลักษณ์นี้ครับ

LINE Memos

การใช้งานก็ให้คลิกที่สัญลักษณ์นี้ครับ

 

จากที่ทางทีมงานได้ลองใช้งาน LINE บน Google Chrome มาซักระยะนึงพบว่า การใช้งานเป็นไปด้วยความไหลลื่นไม่ติดขัด ถ้าเปรียบกับเวอร์ชั่น LINE for PC นั้นจะมีอาการหน่วงและโหลดข้อมูลนานกว่าอย่างเห็นได้ชัดเจนหลังจากการเข้าสู่ระบบครั้งแรก ถึงแม้ว่าจะไม่สามารถ โทรฟรีหรือวีดิโอคอลหากันได้ แต่ก็ได้ความเร็วและการตอบสนองที่ดีกว่าเดิมกลับมาแทน ทั้งนี้ก็อยู่ที่ทางตัวผู้ใช้งานเองว่าจะเลือกใช้แบบไหนครับ ทั้ง 2 เวอร์ชั่นก็มีดีอยู่ในตัวเอง ก็ขอแนะนำว่าให้เลือกใช้ตามความเหมาะสมในการใช้งานจะดีเป็นที่สุดครับผม 

คำที่เกี่ยวข้อง

พูดอะไรเกี่ยวกับบทความนี้

หมวดหมู่ยอดนิยม